Huyện K’bang là một huyện miền núi của tỉnh Gia Lai, với diện tích 1841,86 Km2, dân số  trên  70.000 người, phần đa là bà con các dân tộc ít người như Ba Na, Gia Rai, Ê Đê, Xê Đăng,… Huyện là quê hương của anh hùng Núp.
 Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Vinh có đại diện lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Từ xa và Khoa Luật cùng các giảng viên của khoa Luật, về phía huyện K’bang có đồng chí Đinh Gieng, Tỉnh ủy viên, Bí  thư huyện ủy; đồng chí Hồ Trung Hưng, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.
Lớp 54 Luật K’bang có 140 người, anh chị em học viên có những người có nhà cách Trung tâm GDTX huyện K’bang tới 100 km đường rừng, một số là công chức cấp huyện hoặc cấp xã, một số là lao động phổ thông.
Phát biểu trong lễ khai giảng, đồng chí Đinh Gieng, Bí thư huyện ủy huyện K’bang nêu rõ: Trường Đại học Vinh đã tạo điều kiện thuận lợi để huyện K’bang chuẩn hóa đội ngũ cán bộ. Qua phương thức học từ xa, thì sau 4 năm nữa, huyện nhà sẽ có thêm một đội ngũ cán bộ qua đào tạo bài bản, đáp ứng được có nhu cầu học lên để nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, nhân dân, góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ của địa phương. Nếu trông chờ nguồn cán bộ từ hệ chính quy học về thì huyện mất 15, 20 năm nữa mới đạt được. Lớp Đại học Luật này đã phát huy được ưu thế của nó là tạo điều kiện thuận lợi cho người học, đây là một hình thức học bổ ích, thiết thực mà đông đảo cán bộ, nhân dân hưởng ứng. Phương thức học phù hợp với đặc điểm tình hình của đội ngũ cán bộ, công chức của huyện, nhất là cán bộ cấp xã cũng như nhân dân lao động và những người buôn bán nhỏ, thuộc các thành phần kinh tế khác nhau, có nhu cầu được đào tạo để nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động thực tiễn.
Qua bài phát biểu của mình, ông Đinh Gieng gửi lời cám ơn chân thành tới Lãnh đạo Trường Đại học Vinh cũng như tập thể cán bộ, giảng viên của Trường đã giúp huyện K’bang góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đưa huyện nhà vượt qua khó khăn, phát triển toàn diện xứng đáng với truyền thống một huyện anh hùng, là căn cứ địa cách mạng của nhân dân đồng bào các dân tộc ở vùng Tây Nguyên.
Sau đây là một số hình ảnh về lễ khai giảng.