Đoàn công tác của trường Trung cấp Asean bao gồm: Ông Nguyễn Huy Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; Ông Bùi Văn Sinh – Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Ngô Văn Tuất – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các thế hệ sinh viên khóa 53, 54, 56. Đoàn công tác Đại học Vinh gồm GS.TS. NGUT. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Nhà Trường; TS Mai Văn Tư - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Hoàng Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ; TS Đinh Ngọc Thắng - Trưởng khoa Luật; đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan trong công tác đào tạo từ xa và toàn thể cán bộ của Trung tâm Đào tạo từ xa.

          Tại buổi làm việc, Trung tâm Đào tạo từ xa đã  đã tiến hành đánh giá, báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường hiệu quả công tác liên kết đào tạo với trường Trung cấp Asean trong thời gian qua; đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp, các đề xuất, giải pháp từ phía đơn vị liên kết, nhằm giúp công tác liên kết đào tạo giữa hai đơn vị  ngày càng phát triển bền vững, phục vụ tốt nhu cầu học tập đa dạng của người học, tăng cường hiệu quả hợp tác và thắt chặt mối liên kết hợp tác giữa hai Trường.

          Đến nay, trong công tác liên kết đào tạo từ xa, Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo 07 ngành. Sau 04 năm chính thức hoạt động, hệ đào tạo từ xa của Đại học Vinh đã có 50 lớp đặt tại 39 tỉnh thành khác nhau trong cả nước với gần 4.300 sinh viên. Riêng với Trường trung cấp Asean, việc hợp tác liên kết đã được triển khai từ những ngày đầu với  gần 400 sinh viên. Đặc biệt đã có khóa đầu tiên lên kết đào tạo (khóa 2012 – 2015 dành cho đối tượng trung cấp) đã tốt nghiệp vào tháng 3/2015 với 91 tân cử nhân ngành Luật.

             Trong những năm qua, công tác liên kết đào tạo từ xa của Trường Đại học Vinh được Trường Trung cấp Asean đánh giá cao, đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả, thông suốt trong mọi công tác liên quan giữa  hai đơn vị. Trường Đại học Vinh đã tích cực phối hợp, tăng cường hợp tác chặt chẽ với Trường Trung cấp Asean, đảm bảo chất lượng đào tạo phục vụ nhu cầu đa dạng của người học, thực hiện đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác liên kết đào tạo, nhằm giúp người lao động có điện kiện học tập nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu công tác và nhu cầu phát triển bản thân. Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. NGUT. Đinh Xuân Khoa- Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đánh giá cao sự hợp tác toàn diện của trường Trung cấp Asean trong lĩnh vực liên kết đào tạo từ xa, đồng thời nhấn mạnh: Trường Đại học Vinh  sẽ thực hiện đa dạng hóa các mô hình đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để đào tạo kỹ năng thực hành, ứng dụng thực tế cho nguồn lực của các địa phương và mong muốn tiếp tục hợp tác với trường Trung cấp Asean trong các loại hình đào tạo này.

         Trong  quá trình liên kết đào tạo nói chung, liên kết đào tạo từ xa nóí riêng, vấn đề  đảm bảo chất lượng đào tạo  luôn luôn được Trường Đại học Vinh quan tâm hàng đầu, nhằm đáp ứng nhu cầu trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn của người học, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, góp phần xây dựng "xã hội học tập suốt đời". Nhà trường tăng cường đảm bảo chất lượng đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất phục vụ công tác liên kết đào tạo ở tất cả các loại hình đào tạo. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác chuẩn bị nguồn học liệu đa dạng hỗ trợ người học, từng bước hoàn thiện kết nối hệ thống thư viện, chia sẻ nguồn học liệu chính của Trường đến các đơn vị liên kết, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tự học của học viên. Với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng công tác liên kết đào tạo, Trường Đại học Vinh đã và đang tăng cường phối hợp với các đơn vị liên kết tổ chức hoạt động thực tập, thực tế cho học viên giao lưu thực tập, học tập kinh nghiệm...Trường cũng sẽ kết hợp với triển khai hoạt động hỗ trợ học viên học tập theo hình thức e-learning đối với các hình thức liên kết đào tạo từ xa, nhằm tăng cường hiệu quả tự học của học viên,...  Nhờ đó, uy tín của Nhà trường về hoạt động liên kết đào tạo không ngừng được nâng cao đối với người học, với xã hội và cộng đồng, đồng thời tăng cường thắt chặt mối liên kết bền vững với các đơn vị liên kết.

          Kết thúc buổi làm việc, trong không khí cởi mở và thân thiện, Trường Đại học Vinh và Trường Trung cấp Asean  đều mong muốn được tiếp tục hợp tác với nhau nhiều hơn không chỉ trong loại hình đào tạo từ xa, mà còn mở rộng ở loại hình vừa học vừa làm, các khóa đào tạo ngắn hạn về bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng thực hành.