Ngày 6/11/2015, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đến thăm và làm việc tại trường Đại học Vinh trên cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả liên kết giữa địa phương và Trường Đại học Vinh trong công tác tổ chức và mở các lớp đào tạo từ xa.

            Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp bao gồm: Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Hữu Thời - Trưởng phòng GDTX&KTHN, Ông Trần Văn Hưng - Giám đốc Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh cùng các đồng chí đại diện các phòng ban chức năng của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh Đồng Tháp. Đoàn công tác Đại học Vinh gồm: GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường; TS. Hoàng Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ; TS. Đinh Ngọc Thắng - Trưởng khoa Luật; TS. Trần Vũ Tài - Trưởng khoa Lịch sử; đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan trong công tác đào tạo từ xa và toàn thể cán bộ của Trung tâm Đào tạo từ xa.


Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp hội đàm với GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa 

            Tại buổi làm việc, Trung tâm Đào tạo từ xa đã tiến hành đánh giá, báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường hiệu quả công tác liên kết đào tạo với trường Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh Đồng Tháp trong thời gian qua; việc hợp tác liên kết đào tạo giữa hai đơn vị đã được triển khai từ những ngày đầu, cho đến nay đã có 4 lớp với gần 400 sinh viên.

            Để đạt được kết quả đó, Trường Đại học Vinh luôn nhận được sự quan tâm thiết thực của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, những tình cảm quý báu của Trung tâm GDTX&KTHN đối với Trường, thể hiện trong việc: Nhiệt tình, chủ động trong công tác tuyển sinh; trách nhiệm trong quản lý sinh viên, đảm bảo quyền lợi tối đa cho người học và thực hiện đầy đủ các khoản đóng góp theo quy định, quan tâm chu đáo và tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho cán bộ giảng viên đến đến giảng dạy, xem thi và triển khai công tác khác tại Trung tâm.Trao quà và chụp ảnh lưu niệm buổi làm việc

            Trong những năm qua, công tác liên kết đào tạo từ xa của Trường Đại học Vinh với Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh Đồng Tháp được đánh giá cao, đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả, thông suốt trong mọi công tác liên quan giữa hai đơn vị. Trường Đại học Vinh đã tích cực phối hợp, tăng cường hợp tác chặt chẽ với Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh Đồng Tháp, đảm bảo chất lượng đào tạo phục vụ nhu cầu đa dạng của người học, thực hiện đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác liên kết đào tạo, nhằm giúp người lao động có điện kiện học tập nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu công tác và nhu cầu phát triển bản thân.

            Với uy tín của một trường đại học trọng điểm quốc gia lớn nhất khu vực Bắc Miền Trung và truyền thống 56 năm xây dựng và phát triển, cùng với nỗ lực ngày càng hoàn thiện hơn, Trường Đại học Vinh mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp, tiếp tục được hợp tác với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đồng Tháp trong tất cả các lĩnh vực đào tạo: Đào tạo từ xa; vừa học vừa làm, các khóa đào tạo ngắn hạn về bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng thực hành.

Trung tâm Đào tạo từ xa