Tham dự buổi làm việc có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hoàng Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Từ xa; TS. Trần Tú Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính cùng các đồng chí làm công tác quản lý có liên quan trong công tác đào tạo từ xa.

            Trong không khí cởi mở và thẳng thắn, hai bên cùng trao đổi về phương thức đào tạo, chương trình đào tạo, phương pháp quản lý học viên và cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ buổi làm việc để tiến tới ký kết hợp đồng chính thức trong hợp tác đào tạo của hai đơn vị.

 

            Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, tiên phong xuất khẩu công nghệ E-learning. Cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ hỗ trợ cho các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Duy Tân và Trường Đại học AMA (lớn nhất Philippines).

            E-learning là một phương pháp hiệu quả và khả thi, tận dụng tiến bộ của phương tiện điện tử, internet để truyền tải các kiến thức đến học viên là cá nhân và tổ chức ở bất kì nơi nào trên thế giới tại bất kì thời điểm nào. Với các công cụ đào tạo truyền thông phong phú, cộng đồng người học online và các buổi thảo luận trực tuyến, E-learning giúp mọi người mở rộng cơ hội tiếp cận với các khóa học và đào tạo, chủ động được thời gian và không gian học tập nhưng lại giảm chi phí.

            Có thể nói đi đầu trong việc cung cấp các chương trình cử nhân trực tuyến tại Việt Nam hiện nay là Topica. Topica đã liên kết với các trường Đại học lớn để cung cấp phương pháp học hiện đại này.

            Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất chương trình hợp tác đào tạo của Trường Đại học Vinh và Tổ hợp Giáo dục Topica sẽ là chương trình đào tạo cử nhân hệ từ xa theo phương thức E-Learning. Trường Đại học học Vinh là đơn vị chủ trì tổ chức đào tạo, cấp bằng, Topica là đơn vị phối hợp cung cấp dịch vụ hỗ trợ đào tạo E-Learning.

Trung tâm Đào tạo Từ xa